Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Quang Minh - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM QUANG MINH THAM GIA HIẾN MÁU NĂM 2019

ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM QUANG MINH THAM GIA HIẾN MÁU NĂM 2019

       ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM QUANG  MINH THAM GIA HIẾN MÁU NĂM 2019

      Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống tương thân thương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.

      Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ.

      Nhiều năm qua, phong trào Hiến máu nhân đạo luôn được tập thể cán bộ, công chức, viên chức trường mầm non Quang Minh hưởng ứng tham gia tích cực. Thực hiện công văn của phòng giáo dục huyện Kiến Xương về việc tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động tham gia hiến máu tình nguyện năm 2019, buổi sáng ngày 5/11/2019, đồng chí Nguyễn Thị Hiền Hiệu trưởng trường  Mầm non cùng 13 đ/c đoàn viên công đoàn trường MN Quang Minh đã tham gia hiến máu tại Trung tâm Hội nghị huyện Kiến Xương do Viện huyết học truyền máu Thái Bình tổ chức thực hiện. 13 đồng chí đã hiến thành công 13 đơn vị máu theo tiêu chuẩn, vượt mục tiêu đề ra.

         Có thể nói, ngoài nhiệt huyết và tình yêu thương chăm sóc những mầm non của đất nước, các cô giáo trường MN Quang Minh còn thể hiện một tình cảm, một nghĩa cử cao đẹp mang ý nghĩa sâu sắc qua việc tích cực tham gia các hoạt động hiến máu nhân đạo với suy nghĩ “Mỗi lần cho đi là thấy vui ở trong tâm”.

Thật hạnh phúc khi biết rằng đâu đó trong cuộc đời này, dòng máu của chúng ta đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của những người đã được ta cứu sống bằng chính giọt máu của mình. Lúc đó ta biết rằng mình vừa làm một điều có ích cho xã hội và cho cuộc đời tươi đẹp này. Với những ý nghĩa đó, hiến máu nhân đạo còn hơn cả một nghĩa cử cao đẹp.

  Ngày nay, hiến máu nhân đạo không còn là trách nhiệm bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. “Mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý cần hăng hái hưởng ứng phong trào hiến máu cứu người và coi đó là trách nhiệm bổn phận thiêng liêng của mỗi chúng ta”. Hy vọng rằng, tinh thần hưởng ứng hoạt động "Hiến máu tình nguyện" của đoàn viên công đoàn trường MN Quang Minh sẽ ngày một vững mạnh và gặt hái được kết quả tốt đẹp, góp phần "ươm mầm sự sống" cho đất nước Việt Nam./.

                                                                       Hình ảnh đ/c Hồ Thị Nga đã tham gia 9 năm liền

 

                                                         Hình ảnh 13 đồng chí tham gia HMNĐ

                                                                                                                                                                                                                                                                        Người viết bài 

 

                                                                                                                                                                                                                                                                          Ngô Thị Đào


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết