Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Quang Minh - Kiến Xương - Thái Bình
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019 CỦA TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019 CỦA TRƯỜNG  MẦM NON QUANG MINH

NHỮNG HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA TRƯỜNG MẦM NON QUANG MINH

   Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)nói chung trường mầm non Quang Minh nói riêng những ngày qua,nhà trường có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này

       Thông qua hội thi nhằm giáo dục truyền thống "Tôn sư trọng đạo" trong toàn giáo viên phát huy khả năng sáng tạo, của từng giáo viên về cách trình bày các loại hồ sơ khoa học ,có tính thẩm mỹ. Đây cũng là dịp để giáo viên giao lưu, học hỏi, tạo mối quan hệ đoàn kết. Đồng thời là dịp để giáo viên bày tỏ tấm lòng tri ân nghề của mình. Đây là dịp để giáo viên thể hiện năng lực của mình trong cách soạn giáo án, thiết kế bài dạy đối với từng bài học, từng môn học theo tiết học và tuần học. Quy định về hồ sơ sổ sách được bộ phận chuyên môn triển khai ngay từ đầu năm, nên khi tham gia dự thi, giáo viên các khối trưng bầy về ban giám khảo bộ hồ sơ đầy đủ của mình. Ban giám khảo sẽ là người lựa chọn ra những bộ đẹp nhất, khoa học nhất, đầy đủ nội dung và sáng tạo nhất để khen thưởng và nhân rộng ra các bộ hồ sơ khác, đồng thời rút kinh nghiệm và bổ sung cho những bộ hồ sơ chưa hoàn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng dạy và học. Hoạt động ý nghĩa này được toàn thể giáo viên trong trường học hưởng ứng sâu rộng

                                                                 Hình ảnh thi hồ sơ sở sách 

Song song với chuỗi hoạt động ý nghĩa chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, thì hội thi thể thao không thể thiếu trong mỗi nhà trường. Đây là hội thi sôi nổi nhất, kịch tính nhất, vui tươi, hào hứng nhất và được hưởng ứng nhất. Ngoài các cuộc thi thiên về năng khiếu thể thao như: cầu lông, kéo co… thì còn rất nhiều các cuộc thi khác dưới hình thức trò chơi tập thể thu hút được đông đảo giáo viên và học sinh tham gia như kéo co, nhảy bao bố, chuyền bóng tiếp sức, kẹp bóng tiếp sức, cướp cờ gà đẻ trứng … Hội thi mang đến nhiều niềm vui cho giáo viên và học sinh, tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn, củng cố tinh thần đoàn kết tập thể, hoạt động nhóm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe đối với tất cả mọi người.

Hình ảnh hoạt động và văn nghệ của cô và trẻ

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát là cảm nhận chung của tất cả chương trình Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11 . Công Đoàn phối hợp chuyên môn Tổ chức các hội thi tạo điều kiện để các con giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học hạnh phúc,thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung hội thi văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; ca ngợi tình yêu đối với quê hương đất nước. Với nhiều thể loại phong phú, học sinh thoải mái phát huy ý tưởng, sự sáng tạo trong phong cách biểu diễn múa, nhảy aerobic..

Ngoài ra CBGVNV tham giaPhong trào hiến máu nhân đạo vào ngày 5/11/2019 giáo viên tích cực hưởng ứng, trong đó cán bộ, giáo viên trường mầm non Quang Minh là một trong những điển hình tiêu biểu, nhiều năm liên tục trường luôn có số tình nguyện viên tham gia hiến máu số lượng giao là 3 đồng chí nhưng nhà trường đã có 13 đồng chí tham gia vượt chỉ tiêu 10 đ/c kết quả đó đã góp phần quan trọng để huyện nhà”

 

Hình ảnh giáo viên tham gia hiến máu năm 2019

      Hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của trường Mầm Non Quang Minh nhằm tạo cho các em học sinh các cô giáo có được môi trường hạnh phúc,thân thiện và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để cô giáo trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

                                                                                                                                                      Người viết bài

                                                                                                                                                     Vũ Thị Bích Lan

                                                                                                                                                Nguyễn Thanh Huyền

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết